Tin tức

Home Tin tức Nên dùng sàn gỗ hay sàn nhựa trong nhà?

Nên dùng sàn gỗ hay sàn nhựa trong nhà?

Nên dùng sàn gỗ hay sàn nhựa trong nhà? Là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc vì vậy hôm nay chúng tôi viết bài này để chia sẻ tất tần tật về nên chọn sàn gỗ hay nhựa trong nhà.

Sàn gỗ là sàn được làm từ gỗ tự nhiên, có ưu điểm là thân thiện với môi trường và mang vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn.

Nên dùng sàn gỗ hay sàn nhựa trong nhà?

Bên cạnh đó, sàn nhựa với ưu điểm cấu tạo tinh xảo, giá rẻ, khả năng chống chịu cao hơn sàn gỗ, đã và đang là một đối thủ cạnh tranh khá mạnh của sàn gỗ. Vậy nên dùng sàn gỗ hay sàn nhựa? Mời bạn đọc tham khảo qua các đặc điểm của từng loại sàn dưới đây.

So sánh sàn gỗ và sàn nhựa nên chọn sàn gỗ hay sàn nhựa?

Tính thẩm mỹ

+ Sàn gỗ thân thiện với môi trường, có màu sắc tự nhiên, tính chất sang trọng, tinh tế và khả năng giữ màu tốt.

+ Sàn nhựa đa dạng màu sắc và hoa văn, đặc sắc nhưng dễ bạc màu.

Chất lượng sản phẩm

+ Sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nước, chống xước tốt, không bị ảnh hưởng bởi tác động lực lớn. Những sàn gỗ không thể tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời trong thời gian nhất định.

+ Sàn nhựa có khả năng tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian nhất định, mà không bị công vênh, co ngót, tuy nhiên, sàn nhựa dễ trầy xước, nhanh bị mất màu khi tiếp xúc thường xuyên với nước và ánh mặt trời.

Độ bền

+ Sàn gỗ có độ bền cao, màu sắc bền lâu, bóng sáng

+ Sàn nhựa sau một vài năm sử dụng sẽ bị trầy xước, phai màu và cũ.

Thi công

+ Thi công sàn gỗ khá phức tạp, cần sử dụng các phụ kiện phức tạp nhưng thi công sàn gỗ công nghiệp (sàn nhựa vân gỗ) lại đơn giản, dễ dàng hơn nhiều với hệ thống hèm khóa hiện đại. Sàn nhựa vân gỗ có thể tháo dỡ để sửa dễ dàng, thay mới và di chuyển những sàn nhựa thì không thể.

+ Thi công sàn nhựa dễ dàng, không cần đến các phụ kiện thi công.

Tính an toàn

+ Sàn gỗ thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người, đảm bảo không thải ra chất độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

+ Sàn nhựa được làm từ nhựa, khi biến thành chất thải không thân thiện với môi trường, không tốt cho sức khỏe con người nếu sử dụng trong thời gian sử dụng dài.

Giá thành

Giá sàn gỗ có giá thành đắt hơn sàn nhựa, đặc biệt là sàn gỗ tự nhiên. Giá sàn gỗ công nghiệp (sàn nhựa giả gỗ) rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên nhưng vẫn cao hơn giá sàn nhựa.

Vậy nên dùng sàn gỗ hay sàn nhựa?

Có thể thấy, so sánh về chất lượng và độ sang trọng thì sàn gỗ có lợi thế hơn so với sàn nhựa, nhưng giá thành lại cao hơn. Và để lựa chọn được sàn nhà phù hợp, Quý khách cần cân nhắc chi phí và chất lượng phù hợp với túi tiền của mình.

sàn nhựa và sàn gỗ

Chia sẻ cho quý khách về cách lắp đặt và lựa chọn các loại sàn làm nội thất và ngoại thất trong nhà. Khi lát sàn cho những công trình nội thất, đặc biệt là phòng khách thì Quý khách nên chọn sàn nhựa giả gỗ vì tính thẩm mỹ cao, đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

Khi lát sàn cho các công trình ngoại thất thì Quý Khách nên chọn sàn nhựa bởi sàn nhựa có thể tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh mặt trời và chi phí lại khá rẻ.

Lời kết

Như so sánh ở trên, thì lời góp ý của tôi cho câu hỏi nên dùng sàn gỗ hay sàn nhựa trong nhà? Là dùng sàn gỗ, tuy giá thành có cao hơn sàn nhựa, nhưng chất lượng, độ bền, độ thẩm mỹ cao hơn.

Còn Quý Khách, Quý Khách lựa chọn loại sàn nào, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý Khách 24/7.